Posted by: Hisashi | January 7, 2013

The Tower (2012) – Tháp Lửa

Gần hai năm sau bộ phim mang đề tài thảm họa Sector 7, đạo diễn Kim Ji-hoon tiếp tục mang đến cho khán giả một tác phẩm mang chủ đề tương tự là The Tower, quy tụ những ngôi sao đầy kinh nghiệm của nền điện ảnh Hàn Quốc như Sol Kyung-gu, Son Ye-jin, Kim Sang-kyung… Lấy cảm hứng từ bộ phim The Towering Inferno (1974) của Hollywood, The Tower xoay quanh vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra vào đúng đêm Noel tại một tòa nhà chọc trời ở giữa Seoul…

08_59_46__50c67772bdcb5

Trong phim, Lee Dae-ho (Kim Sang-kyung), một người cha đơn thân, là người chịu trách nhiệm kỹ thuật cho tòa nhà Tower Sky tại Seoul. Anh phải lòng Seo Yoon-hee (Son Ye-jin), người quản lý quán ăn trong tòa nhà, nhưng chưa có dịp thổ lộ lòng mình. Vào đúng đêm Giáng Sinh, giám đốc của tòa nhà quyết định tổ chức một lễ ăn mừng đặc biệt, với sự tham gia của cả máy bay trực thăng. Tuy nhiên, khi một chiếc máy bay đâm phải tòa nhà, thảm họa đã thực sự xảy đến. Đến tham gia công tác cứu hỏa là Kang Young-kee (Sol Kyung-gu), người vốn có nhiều khúc mắc với Dae-ho trong quá khứ. Nhưng giờ đây, cả hai người đàn ông buộc phải dẹp những xích mích trong quá khứ lại sang một bên, để có thể giải cứu những con người vô tội đang dần chìm trong biển lửa.

The Tower hứa hẹn sẽ chinh phục khán giả bằng phần kỹ xảo vô cùng ấn tượng. Dự án có trị giá 10 tỷ won (tương đương 9,3 triệu USD) này có đến 1,700 phân cảnh (trong số toàn bộ hơn 3,000 phân cảnh) phải cần đến sự can thiệp của kỹ xảo máy tính, và trong đó có cả thảy 500 phân cảnh 3D. Một trong những “nhân vật” chính trong phim chính là tòa tháp đôi chọc trời Sky Tower cao 108 tầng. Để thể hiện chân thực không gian của tòa kiến trúc khổng lồ này, đoàn làm phim đã quay 26 cảnh từ các nhà hàng, thang máy và cầu trên không. Nhà hàng Trung Quốc, nơi Yoon-hee làm việc, là một trong những bối cảnh công phu nhất được dựng nên. Cầu trên không của tòa nhà được tạo nên từ nhiều loại kính khác nhau để tạo ra hiệu ứng đổ vỡ đầy ấn tượng.  Đặc biệt hơn cả, những ngọn lửa được sử dụng trong các cảnh quay hầu hết đều là thật, do đó các diễn viên phải hết sức dũng cảm để diễn xuất trong sức nóng khủng khiếp, nhất là những người lính cứu hỏa.

31272_508883602137d_still_10

Tuy vậy, đạo diễn Kim Ji-hoon khẳng định rằng câu chuyện đầy tính nhân văn mới chính là trái tim của The Tower, bởi ông muốn khắc họa rõ nét sức mạnh sinh tồn của con người khi họ phải đối diện với những hiểm nguy chết người. Ông cũng chia sẻ, ý tưởng của bộ phim bắt nguồn từ lúc ông còn là một học sinh trung học và được đến thăm Seoul lần đầu tiên. Khi được chiêm ngưỡng một tòa nhà 63 tầng, ông đã tự hỏi không biết liệu bị mắc kẹt trong đó thì sẽ ra sao. Dẫu cho dự án Sector 7 trước đó của Ji-hoon từng bị báo chí nước nhà “đánh” tơi bời (dù đó vẫn trở thành bộ phim Hàn Quốc ăn khách nhất tại thị trường Trung Quốc sau này), thì vẫn có rất nhiều hy vọng được đặt vào The Tower. Nếu như phần kỹ xảo của Sector 7 được hoàn thành và trau chuốt chỉ trong chưa đầy 9 tháng thì The Tower đã đóng máy từ tháng 12 năm ngoái và có hơn một năm để thực hiện hậu kỳ, nên khán giả hoàn toàn có thể chờ đợi một tác phẩm thỏa mãn về mặt thị giác.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: