Posted by: Hisashi | October 26, 2012

Tai Chi Hero (2012) – Anh hùng quật khởi

Kết thúc phần I, tay Phương Tử Kính (Bành Vu Yến) thề sẽ trả thù cho cái chết của cô bạn gái Claire. Còn Trần Ngọc Nương (Angelababy) quyết định sẽ thành hôn với Dương Lộ Thiền (Viên Hiểu Siêu) để chàng trai có thể rèn luyện Trần gia quyền một cách đường đường chính chính…

Tai Chi Hero – tập phim thứ hai trong loạt ba phim Thái Cực của đạo diễn Phùng Đức Luân – sẽ tiếp nối câu chuyện đang còn rất dở dang trong Tai Chi Zero. Mặc dù đã làm lễ thành hôn, nhưng mối quan hệ giữa Trần Ngọc Nương và ‘chàng ngố’ Dương Lộ Thiền thực chất vẫn là thầy-trò, chứ chưa phải vợ-chồng. Mục đích chính của Ngọc Nương cũng như cha nàng cốt là để cho Lộ Thiền có thể được học hỏi Trần gia quyền một cách công khai. Tuy nhiên, Trần Tài Ương (Phùng Thiệu Phong) – con trai trưởng của Trần gia – mới từ phương xa trở về để ăn cưới em gái, đã kịp nhắc nhở mọi người nhớ lại một câu chuyện đau lòng lúc xưa khi Trần gia quyền được truyền dạy cho một người ngoài ngôi làng.

Cùng lúc đó, đau đớn trước cái chết của người bạn gái phương Tây, Phương Tử Kính cầu viện sự giúp đỡ của tên Duke Fleming (Peter Stormare) đến từ công ty Đông Ấn. Fleming vốn là một tay cáo già đầy thủ đoạn, và hắn đã vạch mưu cho Tử Kính có thể san phẳng toàn bộ Trần Gia Câu!

Thực chất, Tai Chi ZeroTai Chi Hero vốn là một phim, nhưng buộc phải cắt ra làm đôi vì thời lượng quá dài. Thế nên, có thể hiểu tại sao nhiều khán giả cảm thấy khá hụt hẫng khi Tai Chi Zero kết thúc. Tuy vậy, đạo diễn Phùng Đức Luân cũng đã kịp cài cắm một đoạn trailer hết sức hấp dẫn của Tai Chi Hero trước khi Tai Chi Zero kết thúc. Trong tập phim thứ hai này, hàng loạt nhân vật mới sẽ xuất hiện: đáng chú ý có Trần Tài Ương cùng người vợ câm từ phương xa trở về. Mối quan hệ giữa anh và Trần sư phụ sẽ là một trong những mâu thuẫn mới của loạt phim; hay như Duke Fleming, kẻ đang mưu mô thôn tính Trần Gia Câu và nắm lấy quyền kiểm soát tuyến đường sắt chạy qua đây… Bên cạnh đó, quá khứ cũng như lời nguyền mà Trần Gia Câu phải gánh chịu cũng sẽ được hé lộ qua lời kể của Tài Ương. Ngô Ngạn Tổ và Tạ Hiền sẽ là hai diễn viên cameo cho trường đoạn hồi tưởng đầy bí ẩn này. (Giống như sự xuất hiện của nữ diễn viên Thư Kỳ trong phần I, khi Lộ Thiền nhớ lại về thuở ấu thơ của chàng trai)

Sự tỏa sáng đầy bất ngờ của Angelababy trong Tai Chi Zero khẳng định cô không phải là một “bình hoa di động”. Và với Tai Chi Hero, cô sẽ lại có cơ hội để khẳng định bản thân qua những pha hành động đầy máu lửa. Còn Viên Hiểu Siêu, dẫu vẫn là nhân vật chính, nhưng không còn nhiều đất diễn như trong tập phim đầu tiên nữa bởi sự xuất hiện của nhiều nhân vật mới. Có điều, anh sẽ vẫn là nguồn gây cười chính cho khán giả trong Tai Chi Hero.

Chắc chắn rằng, Tai Chi Hero sẽ không kết thúc lửng lơ như Tai Chi Zero; mọi khúc mắc hay mâu thuẫn trong cả hai tập phim sẽ được giải quyết một cách triệt để. Vẫn với phong cách “Đông Tây kim cổ giao thoa”, như một sự kết hợp hài hòa giữa Wild Wild West, Scott Pilgrim vs. The World với võ thuật phương Đông, Tai Chi Hero đủ hấp dẫn để khiến khán giả sẽ sẵn lòng dõi theo những bước chân chu du khắp thiên hạ của chàng ngố Dương Lộ Thiền, trong tập cuối của loạt phim này.

Bộ phim Tai Chi HeroAnh hùng quật khởi sẽ chính thức được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 2/11/2012.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: