Posted by: Hisashi | October 22, 2012

Wreck-It-Ralph (2012) – Ôn lại kỷ niệm xưa

Đạo diễn: Rich Moore
Diễn viên lồng tiếng: John C. Reilly, Jack McBrayer, Jane Lynch, Sarah Silverman
Khởi chiếu: 09.11.2012

Tháng 11 này, những ai yêu mến các trò chơi điện tử 8-bit trên hệ máy Famicom sẽ có dịp được ông lại những kỷ niệm ngày xưa nhờ một món ăn tinh thần không thể tuyệt vời hơn: Wreck-It-Ralph.

Wreck-It Ralph là “ông trùm” can gần 3 mét, nặng 300 ký trong trò chơi điện tử Fix-It Felix.  Trong trò chơi, nhân vật anh hùng Fix-It Felix sẽ cố gắng sửa chữa tòa nhà mà Ralph luôn rắp tâm phá hoại. Trải qua hơn 30 năm dài, Ralph luôn thực hiện “nhiệm vụ” phá hoại và cảm thấy mệt mỏi khi cứ mãi phải làm “kẻ ác”. Muốn chứng minh rằng mình có thể làm người tốt, Ralph chạy trốn khỏi trò chơi của anh và đáp vào trò chơi Hero’s Duty. Tại đây, anh giúp đỡ Trung sĩ Calhoun chống lại đám bọ đến từ hành tinh khác. Sau đó, Ralph còn đáp xuống trò chơi Sugar Rush, gặp gỡ Vanellope von Schweetz, và nhận ra rằng đang có một mối hiểm họa sắp sửa ập xuống toàn bộ thế giới trò chơi…

John Lasseter, người đứng đầu xưởng phim hoạt hình Disney và là giám đốc sản xuất của bộ phim cho biết, Wreck-It Ralph là một nhân vật phản diện trong thế giới 8-bit và sẽ du hành qua rất nhiều trò chơi để chứng minh rằng mình có thể làm người tốt. Giống với bộ phim Who Framed Roger Rabbit? năm 1988 cũng của Disney, Wreck-It-Ralph có sự xuất hiện của vô số các nhân vật trò chơi điện tử nổi tiếng với tư cách ‘cameo’. Ngay trong đoạn trailer đầu tiên, khán giả đã có thể bắt gặp bóng ma da cam Clyde trong Pac-Man, tiến sĩ Eggman trong Sonic the Hedgehog, Bowser trong Super Mario Bros., hay Chun-Li và Cammy trong Street Fighter.

Lý giải cho điều này, Rich Moore, đạo diễn của bộ phim giải thích, “Tôi muốn những nhân vật nổi tiếng đến từ những trò chơi có thật xuất hiện, để tạo nên cảm giác xác thực cho bộ phim.” Tuy nhiên, việc thêm thắt những nhân vật khách mời vào bộ phim gần như không được tính toán trước. Các nhân vật này được xuất hiện tùy vào tình huống và sự sáng tạo của những nghệ sĩ tại xưởng phim hoạt hình Disney. Nhưng đây cũng là lúc vấn đề nảy sinh, bởi Disney không nắm tác quyền của ngần ấy nhân vật trò chơi nổi tiếng. Kết quả là có một vài nhân vật cuối cùng đã không thể góp mặt. Đáng kể nhất là hai nhân vật Mario và Luigi lừng danh, bởi Nintendo yêu cầu chi phí bản quyền quá cao. Dẫu sao thì Wreck-It-Ralph cũng sẽ có sự góp mặt của tổng cộng khoảng 188 nhân vật khác nhau!

Góp giọng cho nhân vật chính Ralph là nam diễn viên nổi tiếng John Christopher Reilly. Ông từng khởi nghiệp vào năm 1989 với bộ phim Casualities of War và tính tới nay đã tham gia trong hơn 50 bộ phim điện ảnh. Đáng chú ý, trong năm 2002, ông tham gia vào bốn bộ phim, thì ba trong số đó đã được đề cử giải thưởng Oscar cho hạng mục Phim truyện xuất sắc nhất. “Đối đầu” với Ralph là Fix-It Felix, do nam diễn viên trẻ Jack McBrayer góp giọng. Anh được biết đến nhiều nhất qua nhân vật Kenneth Parcell trong loạt phim truyền hình 30 Rock, vai diễn đã đem đến cho anh một đề cử Emmy vào năm 2009. Bên cạnh đó, nữ diễn viên Jane Lynch, người nổi tiếng với vai diễn giáo viên Sue Sylvester ‘hắc ám’ của loạt phim truyền hình Glee, được giao trọng trách lồng tiếng cho trung sĩ Calhoun đầy nhiệt huyết.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: