Posted by: Hisashi | April 30, 2011

Những bộ phim chuyển thể từ sách đáng chú ý nhất 2011

The Girl with the Dragon Tattoo
Tác giả:
Stieg Larsson
Khởi chiếu:
26/12


Cái khó của The Girl with the Dragon Tattoo là… đã có một phiên bản điện ảnh của Thụy Điển rất thành công rồi. Thế nên, dù có đạo diễn David Fincher (The Social Network) lẫn chàng “James Bond tóc vàng” Daniel Craig thì dự án này đang đón nhận vô số những sự tò mò xen lẫn hoài nghi…


The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part One
Tác giả:
Stephenie Meyers
Khởi chiếu:
18/12


Giống như phần cuối của series Harry Potter, Breaking Dawn cũng được “bẻ” ra làm đôi nhằm có thể lột tả được nhiều hơn và sâu sát hơn tác phẩm gốc. Đạo diễn Bill Condon (Dreamgirls) hứa hẹn sẽ có nhiều pha hành động lẫn… sex!


Sherlock Holmes: A Game of Shadows
Tác giả:
Sir Arthur Conan Doyle
Khởi chiếu:
16/12


1 – “Bromance” (tạm dịch: tình trai) giữa Sherlock Holmes và Watson sẽ tiếp tục được khai thác. Robert Downey Jr. đã nói rằng, vì là tập tiếp theo, nên họ không còn mất nhiều thời gian trong việc giới thiệu hai nhân vật chính nữa. Thay vào đó, họ chỉ việc tiếp tục phát triển mối quan hệ giữa hai người. Cả hai sẽ được trải nghiệm cả hôn nhân, trăng mật lẫn ly hôn của… nhau.

2 – Kẻ đối địch huyền thoại James Moriarty sẽ đứng đầu tuyến phản diện trong A Game of Shadows. “Sherlock Holmes và Watson sẽ phải rất vất vả truy đuổi Moriarty và rơi vào những tình huống còn hiểm nghèo hơn nhiều so với tập một,” Jude Law tiết lộ.

3 – Robert Downey Jr. cho biết trong cuộc săn tìm Moriarty, Mycroft Holmes – anh trai của Sherlock sẽ xuất hiện. Mycroft Holmes được cho là còn thông minh hơn cả Sherlock, nhưng chỉ vì tính… lười biếng mà không bao giờ nổi danh như người em trai mình. Nhân vật này sẽ do diễn viên Stephen Fry thủ diễn.

4 – A Game of Shadows không phải dựa trên The Final Problem (truyện ngắn gốc của Sir Arthur Conan Doyle viết về cuộc chạm trán huyền thoại giữa Holmes và Moriarty tại thác nước Reichenbach). Trái lại, A Game of Shadows sẽ kết nối khán giả đến với những chi tiết trong The Final Problem. Còn liệu tập ba của loạt phim có dựa trên The Final Problem hay không, thì đạo diễn Guy Ritchie vẫn chưa quyết định.


The Adventures of Tintin: The Secret of the Unicorn
Tác giả:
Hergé
Khởi chiếu:
26/10


Đây là dự án ấp ủ từ gần 30 năm trước của đạo diễn kỳ tài Steven Spielberg. Ban đầu, ông muốn thực hiện một bộ phim “người thật việc thật”. Nhưng cuối cùng, sau sự thuyết phục của người đồng sự “khủng” Peter Jackson, Spielberg đã quyết định thực hiện The Secret of the Unicorn dưới định dạng hoạt hình 3D dựa trên biểu cảm mặt của những diễn viên lồng tiếng.


The Three Musketeers
Tác giả:
Alexandre Dumas
Khởi chiếu:
14/10


Phiên bản Ba chàng lính ngự lâm của Paul WS Anderson khá kín tiếng dù chắc chắn sẽ ra mắt vào tháng Mười này. Có thể tin tưởng Christoph Waltz (Inglourious Basterds) trong vai Giáo chủ Richelieu. Nhưng Logan Lerman (Percy Jackson and the Lightning Thief) trong vai D’Artagnan là một lựa chọn cần phải xem xét lại…


Harry Potter and the Deathly Hallows: Part Two
Tác giả:
J.K. Rowling
Khởi chiếu:
15/7

Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn! Hành trình mười năm của series Harry Potter chuẩn bị đi đến hồi kết! Và chắc chắn Warner Bros. vẫn đang băn khoăn rằng “3D hay không 3D?”…


Water for Elephants
Tác giả:
Sara Gruen
Khởi chiếu:
22/4

Robert Pattinson sẽ thủ vai chàng sinh viên ngành thú y bỏ học sau khi cha mẹ qua đời trong một tai nạn giao thông. Chán nản, anh tham gia vào một gánh xiếc rong và đem lòng yêu người vợ của trưởng đoàn để rồi dẫn đến bao tai họa khác. Một vai diễn khó nhằn dành cho Pattinson, nhất là khi phải đứng cạnh đàn chị Reese Witherspoon.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: