Posted by: Hisashi | October 25, 2009

Short review: Scandal Makers (2008)

M0010001_t_poster

Đạo diễn: Kang Hyeong-cheol
Diễn viên: Cha Tae-hyun, Park Bo-young, Hwang Seok-hyeon
Thể loại: Hài hước / Tâm lý / Gia đình
Đánh giá: 3 / 5*

Nam Hyun-su từng là một ngôi sao nhạc pop hàng đầu trong quá khứ. Nhưng khi bước sang tuổi 30, dẫu vẫn có được một cuộc sống dư dả, anh chỉ còn là một người dẫn chương trình radio và nuôi mộng có ngày trở lại đỉnh vinh quang. Tới một hôm, bà mẹ độc thân tự nhận còn rất trẻ có tên Jung-nam gọi điện tới chương trình của Hyun-su. Cô bộc bạch rất muốn lên Seoul để gặp cha đẻ nhưng không biết liệu ông có chấp nhận mình hay không. Nhờ câu chuyện đầy cảm động này mà rating của chương trình radio cũng như danh tiếng của Hyun-su bỗng tăng vọt. Nhưng không ngờ, cô gái Jung-nam trong câu chuyện đó lại chính là con đẻ của… Hyun-su. Và bi kịch hơn, giờ Hyun-su còn phải chứa chấp thêm cậu cháu Gi-dong đang còn ở độ tuổi đi học mẫu giáo nữa. Cuộc sống của Hyun-su bỗng nhiên bị đảo lộn hoàn toàn. Liệu anh sẽ phải làm gì để giữ lấy danh tiếng đang chớm trở lại cũng như làm quen với gia đình mới của mình?

Một cách đầy bất ngờ, bộ phim hài xoay quanh đề tài gia đình trẻ Scandal Makers đã trở thành bộ phim Hàn Quốc ăn khách nhất năm qua với hơn 8 triệu lượt khán giả. Con số này thậm chí còn vượt qua cả quả bom tấn The Good, the Bad, the Weird hồi mùa hè năm ngoái. Nói là bất ngờ bởi bộ phim được thực hiện với một kinh phí tầm tầm, đạo diễn Kang Hyeong-cheol mới lần đầu ngồi trên ghế chỉ đạo, và bộ phim cũng chẳng hề có một ngôi sao lớn nào. Cha Tae-hyun hẳn là một cái tên quen thuộc từ hồi My Sassy Girl (2001) nhưng kể từ sau bộ phim đó, anh cũng không để lại được bất cứ dấu ấn thực sự đáng kể nào khác tại các phòng vé rạp chiếu bóng.

Nếu thử làm một phép so sánh, hẳn Scandal Makers 200 Pound Beauty (Sắc đẹp ngàn cân) có rất nhiều sự tương đồng, chẳng hạn như mối quan hệ bí mật giữa cha và con gái, việc sử dụng rất nhiều ca khúc trong phim với dụng ý dẫn truyện. Hay như trong trường đoạn cao trào cuối phim, khi Jung-nam bị kéo đi khỏi sân khấu trao giải, người xem cũng dễ dàng liên tưởng tới cảnh người bố nghễnh ngãng trong 200 Pound Beauty bị lôi đi xềnh xệch trong chính liveshow của cô con gái.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa bộ phim là một bản sao của 200 Pound Beauty. Các nhân vật trong Scandal Makers, từ Hyun-su tới cậu cháu Gi-dong đều được xây dựng hết sức kỹ lưỡng và thú vị. Dường như giữa sự nghiệp của Cha Tae-hyun ở đời thực và Nam Hyun-su ở trong phim có những nét giống nhau mà Tae-hyun vào vai rất “mượt” và không hề bị gò bó. Còn cậu bé Hwang Seok-hyeon trong vai Gi-dong đã hoàn thành nhiệm vụ ở mức trên-cả-xuất-sắc và hẳn sẽ khiến bất cứ khán giả nào sau khi xem phim phải nhớ đến. Riêng bà mẹ trẻ Jung-nam của Park Bo-young thì có ít đất diễn hơn và chỉ có thể kịp tỏa sáng ở những trường đoạn tâm lý cuối cùng. Có lẽ đã lâu lắm rồi, mới lại có một bộ phim hài Hàn Quốc hấp dẫn, như Scandal Makers.

Bài viết được đăng trên tạp chí 2! Đẹp, số tháng 9/2009

Advertisements

Responses

  1. Phim này có một điểm cực kì vô lí. Đó là ông ngoại Cha Tea Huyn có con năm lớp 9, nghĩa là đứa con gái hiện giờ chỉ mới có (tối đa) là 15 tuổi. Vậy mà có đứa con trai 6 tuổi, ko lẽ đứa con gái này sinh con năm … 9 tuổi???


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: