Posted by: Hisashi | March 20, 2009

Mấy thằng bảo kê (2 lẻ 9)

Nhật ký Sishahi, ngày hai mươi tháng ba, năm hai ngàn không trăm lẻ chín,

Nhân dịp kỉ niệm chín trăm chín mươi chín năm thành phố Rồng Bay, cục điện ảnh Vịt Ngan quyết định mở cuộc thi về điện ảnh được thực hiện theo mô-típ “Ai là trọc phú?” theo đóm ăn tàn với bộ phim Chú chó trọc phú mới đoạt tới 8-9 giải thưởng Ốt Ca. Cũng nói thêm là dù đoạt nhiều giải Ốt Ca tới vậy nhưng Chú chó trọc phú lại bị chê bai lên xuống ở các thánh đường điện ảnh như Khóm Cọ Vàng hay Báo Đốm Bạc, vân vân và mi vân (Nghe Chửa, 2008).

Trở lại với cuộc thi điện ảnh, đã có rất nhiều thí sinh từ khắp mọi miền Nam Bắc tới dự nhưng chưa ai có thể vượt qua được tất cả 15 câu hỏi để trở thành trọc phú thực sự. Có những thí sinh chết tức tưởi ở câu 15 như em Xoan, vốn là một hardcore fan của Trạng Vạng. Khi biết câu 15 có liên quan tới Trạng Vạng, em Xoan đã mừng rỡ tới độ xin sử dụng luôn quyền trợ giúp gọi điện thoại cho người thân khi chưa biết câu hỏi là gì. Em Xoan gọi điện về cho bạn bè và người thân vốn đang túc trực bên máy điện thoại và hét lên rằng “Em là trọc phú rồi mọi người ơi!” Để rồi em ê chề đến đờ đẫn khi nghe câu hỏi, “Đố em biết, bản phim Trạng Vạng chiếu ở xứ Vịt Ngan ta bị cắt chỗ nào? Lý do là ra làm shao?” Em Xoan cứng họng, khóc ròng ra về với mức phần thưởng ở câu 10. Đáp án chính xác đó là do lá cờ bậy bạ trong đoạn gái với ma cà rồng chim nhau ở căng-tin. Nghe đâu em Xoan về hôm đó khóc tới cả tuần liền, bởi đoạn chim nhau trong truyện đấy yêu bỏ mẹ ra. Hôm em Xoan đi xem đã không hiểu gì, nay lại còn nhắc lại nỗi đau của em, mà lại còn dính dáng tới tiền bạc giải thưởng. Niềm đau như nhân gấp bội.

Watchmen

Nhưng cuộc thi nào cũng có những ngoại lệ, và chẳng sớm thì muộn cũng phải có người thắng cuộc. Đó là pé Tu, vốn lớn lên cùng cửa hàng băng đĩa chuyên cho mướn phim chưởng Hong Kong, phim tâm lý Hong Kong, phim hành động Mỹ, phim hành động pha tâm lý… Nếu như em Xoan nhắc tới bên trên là fan của Trạng Vạng thì pé Tu lại mê mẩn bộ truyện tranh Mấy thằng bảo kê và bộ phim cùng tên được chuyển thể lên màn bạc. D: It’s written. Đó là định mệnh và pé Tu bước vào những câu hỏi cuối cùng của cuộc thi cũng là xoay quanh bộ phim Mấy thằng bảo kê này.

Tại sao những cảnh máu me trong Mấy thằng bảo kê lại bị cắt?” Pé Tu điềm nhiên trả lời “Bởi cục sợ rằng khán giả nữ sẽ nhẩy lên người khán giả nam trong rạp vì quá sợ ạ. Chuyện này nghe đồn cũng có mấy lần xảy ra ở cục.” Quá chính xác! “Tại sao bài hát Cầu được ước thấy trong phim lại bị nhảy đĩa?” – “Thì cũng phải có trường hợp ngược lại rằng, các khán giả nam nhảy lên người khán giả nữ chứ ạ.” Cả cầu trường vỗ tay rào rào, quả là khí phách của một anh hùng lớn lên qua năm tháng cùng cửa hàng cho thuê băng video. Dù vậy, pé Tu vẫn ấm ức chia sẻ cùng khán giả rằng “Nhưng cháu ức quả đĩa vấp này lắm. Có một diễn viên, phải nói là chuyên nghiệp nhất trong giới diễn viên không chuyên nước ta, mới phát biểu, phim của Hô Ly Út, là phải có cảnh nóng. Cục nỡ lòng nào lại để bài Cầu được ước thấy vấp như thế.” Người dẫn chương trình, vẫn tỏ ra bình thản, cho dù bị pé Tu vặn vẹo, rằng “Nhưng mà cảnh đó em nhân vật Lụa nó chỉ đi bốt, không mặc quần áo, thế là không được. Phải mặc đồ lụa, hoặc là cho cái phi thuyền nó rơi xuống nước, thế mới đúng chứ. Pé chưa đọc kỹ lời diễn viên phát biểu rồi.” Pé Tu đành ậm ừ, chờ qua tiếp câu hỏi cuối cùng.

Và đúng là cao trào lên cao, bởi câu hỏi cuối cùng ngang đánh đố người chơi, “Theo cháu, tiến sỹ Mã Nhật Tân và cô đào Arima Wazao mà đụng nhau, ai sẽ thắng ai?” Pé Tu vắt óc suy nghĩ, rồi bỗng trong đầu cháu bừng sáng lên một chữ, phải rồi, cái chữ ấy làm sao mà cháu có thể quên được. Biết bao năm làm thành viên gạo cội của các diễn đàn nhado.us hay ximoc.com đã giúp ích cho pé. Vẫn là D, It is written rồi. Đó chính là “Mosaic!” Tiến sỹ Mã Nhật Tân dù có phi phàm tới đâu, thay đổi lượng tử nguyên tử blah blah gì đó nhưng cũng không thể nào có thể xé toang cái màn che oan nghiệt đó. Ngược lại, cô đào Arima hồi đầu năm nay, sau bao năm truân chuyên nghiệp nghề, cống hiến hết mình cho nghệ thuật và người xem, đã phá bung tấm màn đó. Câu trả lời cuối cùng là Arima. Quá đúng, quá chuẩn! Pé Tu giành được giải thưởng cao nhất của chương trình và hạnh phúc ra về, bán luôn cả cửa hàng cho thuê video của nội để sang định cư ở bển, xem phim từ nghệ thuật cho đến Ai-Mắc-Ích-Xì cho sướng!

Về phần em Xoan. Em Xoan cũng đi xem phim Mấy thằng bảo kê và những khán giả ngồi cùng rạp em hôm đó đã có một phen hú vía. Chả là trong bộ phim, cũng có một cảnh có mấy tấm cờ bậy bạ mà vì nó em Xoan đã phải ôm hận bấy lâu. Tới đúng đoạn đó, em thét lên một tiếng cứ như thể có thằng nào làm gì em tới nơi rồi. Về tới nhà, em liền bật máy tính, e-mail cho chương trình về chuyện quái đản này. Đúng 5 phút sau, em nhận được thư phúc đáp, đại để như sau:

Cục kiểm duyệt ĐA Vit Ngan có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định rằng bộ phim Mấy thằng bảo kê chỉ là một cái nhìn khác lạ về lịch sử chứ không hề có chút mưu đồ gì về trính trị trính em gì đằng sau hết. Ngay cả khi lá cờ Mẽo trong phim có thành 52 ngôi sao vì người ta bẻ đôi xứ ta ra thì các hình ảnh đó cũng không hề có giá trị pháp lý và do đó, e-mail thắc mắc của em về câu hỏi và chương trình cũng vô giá trị theo. Cũng đề nghị em không có thêm những hành động làm phức tạp thêm tình hình, mà thay vào đó là duy trì sự trật tự và ổn định cho các thí sinh mới, cuộc thi và chương trình.

Cảm ơn em. Thân.

Advertisements

Responses

 1. nhảm quá nha hahahha

 2. haha
  viết quá nhảm quá hay

 3. BTS blur mà viết mosaic làm chả hiểu cái j =))

 4. Để em tặng Tuấn nhé:

  http://cgi.ebay.com/BRAND-NEW-Olympia-DV-9900DX-Japanese-DVD-Mosaic-Remover_W0QQitemZ120389369487QQcmdZViewItemQQimsxZ20090310?IMSfp=TL090310121004r22440

 5. :)) độc đáo phết

 6. Ý bạn Đức là cái link ngay trên chứ gì?

 7. Sao lại có Mosaic ở đây :((

 8. Hehe, bạn Hisashi dùng Mosaic để chỉ khả năng phi thường của Arima Zawao chứ hem phải nói cái màn che blur của Dr. Mã Nhật Tân =))

 9. Có cắt đoạn em Laurie sướng quá nhấn nút làm phi thuyền phun lửa hông em? Đoạn đó cực kỳ ý nghĩa á 😀

 10. Viết quá xôm 😀
  Khi nào cũng phải viết bài dạng nhật ký của anh Rorschach :))

 11. Chết cười, nhật ký mà hoành tráng quá =))

 12. Hic, Watchmen bị cắt tơi tả lắm hử? Hông biết có nên ra rạp xem hông nữa.

 13. Mình thì lại chưa được xem tấm màn mà Arima Wazao đã phá trong năm nay

  Thật đáng tiếc. Có lẽ vì vậy mình vẫn chưa thành trọc phú được

 14. Thật ra thì Arima Wazao đã đạt được tuyệt đỉnh môn phá mosaic từ năm ngoái lận =))

 15. Nhảm bla bla bla

 16. Trình độ nhảm siêu cấp đệ nhất rồi em ơi, hay vãi!

 17. địt mẹ hay dã man
  có My Vân thần tượng em là được rồi hô hô

 18. Muôn phần bái phục cái entry quá độc chiêu này ^-^

 19. Hahaa, ko thể đỡ được :)). Đá xoáy thuộc hàng cao thủ rồi :D. Cơ mà đá thế này thì hơi bừa bộn, có 1 số cái bị đá ko hợp lý, cơ mà ít :D, nên Tờ báo của Hisashi vẫn sẽ được Gazette xuất bản để hút khách sau vụ oánh trung tiện của anh Mã Nhật Tân

 20. Ôi trời =]], hay quá là hay quá là hay =]].

 21. thú vị phết :))

 22. tks 😀 cười quá trời.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: